4 BÍ QUYẾT PHÁT TRIỂN NGÔN NGỮ CHO BÉ

Với sự phát tiển của trẻ ở giai đoạn 0~6 tuổi thì phát triển ngôn ngữ cho bé là ưu tiên hàng đầu . Đây chính là nỗi băn khoăn lo lắng của rất nhiều phụ huynh . Nhà Thuốc Anh Ba sẽ chia sẽ một số bí quyết  giúp ích cho các ba mẹ trong việc phát triển ngôn ngữ cho trẻ 4-5 tuổi, cũng như phát triển ngôn ngữ cho trẻ mầm non.

  1. Phát Triển Ngôn Ngữ Cho Bé Thông Qua Các Món Đồ Chơi.

Ngày nay khi các món đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé được bán rất nhiều ở trên các trang thương mại điện tử hay mạng xã hội thì việc sử dụng các món đồ chơi này kích thích sự phát triển toàn diện cho trẻ . Đó có thể là đồ chơi, món ăn yêu thích hay bất cứ hoạt động nào tạo cho trẻ hứng thú.

Lấy ví dụ một chiếc xe ô tô đồ chơi, bố mẹ có thể dạy con về hãng xe, màu sắc,  cách mà chiếc xe chuyển động như động như đi, mở ( cửa), leo ( dốc), rửa ( xe)…. Bạn cũng có thể dạy trẻ đưa ra những câu yêu cầu hay bình luận.

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

đồ chơi phát triển trí tuệ cho bé

2. Xây Dựng Môi Trường Tắm Trong Ngôn Ngữ Cho Bé

Hãy dành thời gian trò chuyện với con mọi lúc và nhiều nhất có thể.Có là lúc ăn uống, đi siêu thị, trên đường đi học,…Câu chuyện có thể xoay quanh những hoạt động đang diễn ra, cha mẹ hãy từ từ quan sát và gợi mở cho con chia sẻ những cảm nhận. Cha mẹ sẽ là người giúp con mở rộng cánh cửa ngôn ngữ thích hợp nhất. Điều này sẽ khiến các hoạt động hàng ngày trở nên ý nghĩa và sinh động.

tắm ngôn ngữ tiếng anh cho bé

tắm ngôn ngữ tiếng anh cho bé

3. Làm Mẫu Những Ngôn Ngữ Cho Bé

Bạn có thể dành  5 phút ghi âm lại những gì cha mẹ, ông bà nói thì hẳn bạn sẽ vô cùng ngạc nhiên với số lượng từ trong mỗi câu và tốc độ nói của chính mình. Phần lớn chúng ta đang mắc một lỗi cực kỳ quan trong đó chính là nói quá nhanh khi giao tiếp với trẻ.

Khi muốn đưa ra một yêu cầu, chưa thấy trẻ đáp ứng là chúng ta sẽ liên tiếp được nhắc lại. Nhưng, điều đó liệu có phù hợp với khả năng hiểu hiện tại của con trẻ? Theo một số chuyên gia ở quốc tế đã chỉ ra rằng:Chúng ta nên ” Nói chậm, nói câu ngắn lại, nhấn mạnh vào những từ khóa, nói các từ cụ thể”

cách dạy ngôn ngữ cho trẻ chính là làm mẫu

cách dạy ngôn ngữ cho trẻ chính là làm mẫu

4. Không nói ngọng theo Ngôn Ngữ Của Bé

Trong giai đoạn phát triển ngôn ngữ cho bé, những âm thanh bi bô đầu tiên, giọng nói non nớt của con trẻ sẽ đem đến niềm vui to lớn cho các thành viên trong gia đình.

Tuy nhiên đôi lúc chúng ta cố gắng bắt chước hay nhại lại khi trẻ nói và cười vui vẻ với trò chơi đó. Điều này sẽ đem đến những hậu quả lâu dài đó là Trẻ sẽ bị nói ngọng, kéo dài giọng điệu một cách không phù hợp khi lớn. Vậy nên, bạn hãy cố gắng nói rõ ràng khi trò chuyện và hãy khen khi con nói đúng.

5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em

Bạn có thể tham khảo quyển sách 5 ngôn ngữ tình yêu dành cho trẻ em

Liên Hệ Tư Để Được Tư Vấn Và Mua Hàng Chính Hãng Tự hào là đơn vị có nhiều năm hoạt động trong ngành Dược Phẩm với đội ngũ cán bộ, nhân viên chuyên môn nhiều kinh nghiệm

NHÀ THUỐC ANH BA là chuỗi nhà thuốc bán hàng trực tiếp, ngày càng được mở rộng. Chúng tôi sẵn sàng hỗ trợ và giải đáp mọi thắc mắc của quý khách. Liên hệ tư vấn miễn phí & đặt hàng gọi ngay 0779 412 321

FOLLOW CHÚNG TÔI TẠI

☞ Website: https://nhathuocanhba.com/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/AnhBa.pharmacy/

☞ Instagram : https://www.instagram.com/anh.ba.pharmacy/

Hệ thống NHÀ THUỐC ANH BA luôn chào đón quý khách hàng.

Cơ sở 1: 33 Phó Đức Chính, Sơn Trà, Thành Phố Đà Nẵng

Cơ sở 2: 46 Đặng Văn Ngữ , Cẩm Lệ , Thành Phố Đà Nẵng

Cơ sở 3: Ngã Tư Lệ Trạch, Hòa Tiến , Thành Phố Đà Nẵng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *