Em bé trong bụng mẹ ăn như thế nào?

Trong bụng mẹ em bé ăn như thế nào? Bé ăn những gì để phát triển?

Đây có lẽ là những thắc mắc mà rất nhiều mẹ đang mang thai hoặc có ý định mang thai, và rất nhiều người. vậy thì bài viết hôm nay sẽ giải đáp cho mọi người phần nào về vấn đè này.

Em bé ở trong bụng mẹ ăn như thế nào là thắc mắc của nhiều người?

Thưa chuyên gia: Em bé ở trong bụng mẹ ăn như thế nào và ăn gì để sống?

Thực ra hiểu đúng nghĩa về thức ăn của em bé trong bụng mẹ chính là những dưỡng chất mà mẹ ăn hàng ngày được chuyển hóa và truyền qua nhau thai để nuôi lớn cho em bé. Nói bao bao quát nhất là “mẹ ăn gì con ăn nấy”. Như vậy đối với câu hỏi em bé trong bụng mẹ ăn như thế nào? Câu trả lời chính là hoạt động truyền dinh dưỡng và máu từ mẹ sang con qua nhai thai xuống dây rốn và vào cơ thể của em bé.

Tuy nhiên, trong bụng mẹ bé vẫn có hoạt động ăn uống thực sự theo đúng nghĩa đen. Đó là hoạt động nuốt nước ối để bổ sung thêm dinh dưỡng của thai nhi. Ngay từ những tháng đầu bé đã có thói quen này và càng về sau nhất là tam cá nguyệt thứ 3 bé càng thích nuốt nước ối.

Chuyển động bất thường của cơ hoành

Theo các bác sĩ, trong 3 tháng cuối bé có thể nuốt 1 lít nước ối mỗi ngày và điều này tạo tiền đề cho hoạt động bú mẹ về sau này của bé.

Trong bụng mẹ bé đã ăn và cảm nhận mùi vị của nước ối

Bật mí những điều thú vị về sở thích ăn uống của bé trong bụng mẹ

Chắc hẳn sau khi giải đáp được câu hỏi trong bụng mẹ em bé ăn như thế nào nhiều người rất bất ngờ đúng không? Nhưng điều đó vẫn chưa thú vị bằng việc chúng tôi sắp bật mí ra sau đây, đó là sở thích ăn uống của em bé.

Mẹ có biết thức ăn mà mẹ nạp vào hàng ngày có ảnh hưởng trực tiếp đến môi trường nước ối xung quanh thai nhi. Khi em bé ăn nước ối trong bụng mẹ cũng chính là bé đã cảm nhận được thứ mùi vị của nước ối do thức ăn của mẹ tạo thành. Điều này cũng lý giải vì sao khi ra đời trẻ thường có sở thích đặc biệt với một loại mùi vị nào đó.

Hoạt động ăn uống và cảm nhận mùi vị của thai nhi trong bụng mẹ được phát triển khá sớm. Ngay từ tuần thứ 14 của thai kỳ em bé đã phát triển chồi vị giác trên bề mặt lưỡi, vòm miệng, phía dưới và 2 bên lưỡi của bé. Số lượng chồi vị giác của em bé rất lớn, khoảng 10.000 chồi vị giác nhiều hơn so với của người lớn.

Sở thích mùi vị của bé cũng có sự thay đổi theo thời gian. Khi còn nằm trong bụng mẹ bé thích ăn nước ối có vị ngọt và thường “chê” vị đắng. Và vì thế các mẹ cũng hiểu tại sao những đứa trẻ khi ra đời lại mê mẩn đồ ngọt như sữa mẹ, bánh kẹo… mà quay lưng với những loại đồ ăn có vị đắng rồi chứ?

Dây rốn bị chèn ép

Khi đã trưởng thành thiên hướng về khẩu vị và sở thích của mỗi người lại mang tính chất độc lập hơn so với lúc còn là một bào thai.

Ngay từ khi còn trong bụng mẹ bé đã thích thức ăn có vị ngọt

Vậy đọc xong bài viết này chị em đã có được câu trả lời em bé trong bụng mẹ ăn như thế nào và ăn những gì rồi phải không? Việc của mẹ là hãy yên tâm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để bé phát triển khỏe mạnh.

Đừng quên khám thai và siêu âm định kỳ để bác sĩ theo dõi sự phát triển của em bé cũng như lượng nước ối mẹ nhé.

Nguồn tư liệu: mebeaz.

Một số phụ nữ có thể cảm thấy đau bụng hoặc giống như có cơn đau bụng khi sắp sinh

Mẹ hãy yên tâm bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để bé phát triển khỏe mạnh.

Cần Tư Vấn Về Sức Khỏe Thì Liên Hệ Nhà Thuốc Nào?

Nếu bạn đang tìm nhà thuốc, cơ sở y tế trên thị trường với đội ngũ dược sĩ giỏi, tận tâm có thể giúp đỡ bạn và đưa ra các liệu trình thích hợp giúp bạn duy trì, bảo vệ cơ thể cho bé ngày càng khỏe mạnh hơn thì bạn có thể lựa chọn Nhà Thuốc Anh Ba của chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể ghé qua trang web của chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline: 84779412321 (Luân)

  • Tại đây chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%,
  • Có hệ thống giao hàng tận nơi, thanh toán trực tiếp và được kiểm tra trước khi nhận.
  • Liên hệ: +84779412321 (Luân) hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tham khảo giá và đặt hàng nhanh nhất.

☞ Website: https://nhathuocanhba.com/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/AnhBa.pharmacy/

☞ Instagram : https://www.instagram.com/anh.ba.pharmacy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *