10 Phương Pháp Tăng Tiết Sữa Sau Sinh Cho Mẹ.

Tuyến sữa bắt đầu tạo sữa non từ quý thứ 2 của thai kỳ. Sau sinh một vài ngày, mẹ cho bé bú hết sữa non và phản xạ xuống sữa sẽ bắt đầu xuất hiện.

Thông thường, sữa non đã có sẵn trong bầu vú của người mẹ trong vòng 40 giờ đầu sau sinh. Trong khi đó, phải mất khoảng 2– 5 ngày sau sinh, sữa mẹ mới về.

Để đáp ứng nhu cầu sữa mẹ của bé và giúp sữa về nhiều và nhanh hơn hoặc kích sữa trở lại cho các mẹ bị ít sữa hoặc tắt sữa hãy tham khảo và áp dụng những phương pháp dưới đây:

Cho con bú ngay sau khi sinh giúp sữa xuống nhanh hơn, tăng tiết sữa cực kỳ tốt

Ngay sau khi sinh, bầu ngực của mẹ đã có sữa, gọi là sữa non. Sữa non tồn tại trong khoản 48 giờ sau sinh và là dòng sữa giàu dưỡng chất nhất mà mẹ có được.

Cho con bú vào thời điểm cung cấp cho bé nguồn  dinh dưỡng quý giá trong sữa non, vừa kích thích tuyến sữa hoạt động mạnh mẽ, giúp lượng sữa của mẹ đổ về nhiều nhiều hơn.. Động tác bú mút của bé hay lực hút của máy vắt sữa sẽ kích thích tuyến vú tiết sữa.

Khi trẻ bú, xung động cảm giác sẽ truyền từ vú lên não, não sẽ kích thích tuyến yên sản xuất ra hormon prolactin và oxytocin. Trong đó: Prolactin giúp kích thích các tế bào tiết sữa sản xuất ra sữa, tăng phản xạ tạo sữa. Oxytocin giúp co các cơ xung quanh nang sữa để dẫn sữa ra núm vú, tăng phản xạ tống sữa.

Ngoài ra, mỗi 1 – 2 giờ mẹ hãy nhẹ nhàng vắt sữa bằng tay ngay cả khi bầu vú không tiết sữa với mục đích kích hoạt cơ thể tiết sữa, thúc đẩy sữa mẹ về nhanh hơn.

Cho trẻ bú theo nhu cầu, không nên hạn chế lượng bú của trẻ. Khi trẻ no trẻ sẽ tự nhả vú ra.

Cho trẻ bú theo nhu cầu, không nên hạn chế lượng bú của trẻ. Khi trẻ no trẻ sẽ tự nhả vú ra.

Sử dụng máy vắt sữa giúp tăng tiết sữa nhanh hơn

Sử dụng máy vắt sữa là một trong những cách kích sữa cho mẹ bị ít sữa hoặc mất sữa. Tuy nhiên mẹ cần thực hiện theo cữ để đảm bảo kích sữa về được nhiều nhất.

Các mẹ phải hút ít nhất 8 lần/ngày cứ 2–3 giờ/lần và đúng giờ không được bỏ cữ nào. Mỗi cữ không hút quá 30 phút. Mẹ có thể tham khảo lịch 6-9-12-15-18-21-24-3-6 giờ không kể ngày đêm. Tuy nhiên, ban đêm, các mẹ có thể giãn  cữ ra hoặc cho con ti để mẹ có thời gian nghỉ ngơi nhiều hơn.

Kích sữa bằng máy hút sữa đòi hỏi các mẹ phải thật kiên trì, nhất là trong những ngày đầu. Thời gian đầu, sữa mẹ có thể về ít nhưng nếu vắt thường xuyên và đúng cữ thì lượng sữa sẽ tăng dần lên. Và khi sữa đã về đều thì mẹ nên giãn dần cữ hút ra.

Có thể sử dụng máy hút sữa trong thời gian đầu có thể giúp tăng tiết sữa tốt hơn

Có thể sử dụng máy hút sữa trong thời gian đầu có thể giúp tăng tiết sữa tốt hơn

Làm trống bầu sữa sau khi cho con bú

Hút cạn bầu sữa là cách giúp mẹ nhiều sữa nhờ kích thích giúp lượt sữa tiếp theo mau về. Trẻ có thể bị xao nhãng trong việc bú mẹ, vừa bú vừa chơi, ngó nghiêng xung quanh.

Tốt nhất, mẹ nên cho trẻ bú ở nơi yên tĩnh, vắng người, không có ai nói chuyện, như vậy trẻ sẽ tập trung vào việc bú, bú hết bầu này mới chuyển sang bầu khác để tận dụng hết nguồn sữa trong bầu ngực của mẹ. Nhất là khi lượng sữa cuối bầu chứa rất nhiều chất béo giúp trẻ tăng cân.

Nếu trẻ bú xong mà vẫn cảm thấy còn sữa trong ngực thì mẹ nên vắt hoặc dùng máy hút sữa hút hết ra. Có thể bảo quản để dành cho bé dùng lần sau.

Nếu sữa mẹ quá ít không đáp ứng đủ nhu cầu của trẻ thì nên cho trẻ bú mẹ trước, khi đã bú kiệt cả hai bầu thì mới cho trẻ ăn thêm sữa công thức.

Làm trống bầu sữa sau sinh có thể giúp lượng tiết sữa tăng nhanh hơn cho lượt tiếp theo

Làm trống bầu sữa sau sinh có thể giúp lượng tiết sữa tăng nhanh hơn cho lượt tiếp theo

Hướng dẫn con ngậm bắt núm vú đúng cách

Việc ngậm mút vú mẹ của em bé sẽ kích hoạt não bộ sản xuất ra rất nhiều hormone oxytocin. Cho con ngậm bắt núm vú đúng cách cũng là một trong những cách làm sữa mẹ xuống nhiều bởi nó mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con.

Ngậm bắt núm vú sai cách có thể làm mẹ cảm thấy đau đớn và ảnh hưởng đến phản xạ xuống sữa.

Để dạy bé ngậm bắt núm vú, mẹ để đầu vú chạm môi trên của bé. Khi đó, theo phản xạ tự nhiên bé sẽ há miệng và tìm cách để ngậm núm vú. cách ngậm bắt này sẽ làm hạn chế tình trạng bé cắn ti mẹ khi đến tuổi mọc răng.

Cho con ngậm núm vú đúng cách có thể mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con giúp tăng tiết sữa nhanh hơn

Cho con ngậm núm vú đúng cách có thể mang đến sự thoải mái cho cả mẹ và con giúp tăng tiết sữa nhanh hơn

Uống một cốc sữa nóng trước khi cho con bú để sữa xuống nhanh và giúp tăng tiết sữa nhiều hơn

Việc mẹ uống một cốc sữa nóng, có thể là sữa tươi, sữa đặc có đường, sữa đậu nành… trước khi con con bú có tác dụng đáng kể đến phản xạ tiết sữa.

Bác sĩ khuyên mẹ nên uống sữa trước khi cho con bú 20 phút. Sau đó khi bé ngậm vú mẹ, sữa sẽ xuống rất nhanh, thậm chí còn đều và đặc thơm hơn.

Sữa

Có thể sử dụng sữa tươi, sữa đặc có đường hoặc sữa đậu nành trước khi có con bú

Nếu bạn đang tìm nhà thuốc, cơ sở y tế trên thị trường với đội ngũ dược sĩ giỏi, tận tâm có thể giúp đỡ bạn và đưa ra các liệu trình thích hợp giúp bạn duy trì, bảo vệ cơ thể bạn ngày càng khỏe mạnh hơn thì bạn có thể lựa chọn Nhà Thuốc Anh Ba của chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể ghé qua trang web của chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline: 84779412321 (Luân)

  • Tại đây chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%,
  • Có hệ thống giao hàng tận nơi, thanh toán trực tiếp và được kiểm tra trước khi nhận.
  • Liên hệ: +84779412321 (Luân) hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tham khảo giá và đặt hàng nhanh nhất.

☞ Website: https://nhathuocanhba.com/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/AnhBa.pharmacy/

☞ Instagram : https://www.instagram.com/anh.ba.pharmacy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *