Âm Thanh Và Những Điều Bạn Có Thể Chưa Biết Về Nó.

Sẽ như thế nào nên quanh bạn không còn âm thanh nữa? Đã bao giờ bạn đặt ra câu hỏi này với mình chưa? Và đã bao giờ bạn đặt câu hỏi âm thanh mang ý nghĩ như thế nào với cuộc sống của chúng ta? Hãy cùng đến với chủ đề hôm nay âm thanh và những tác động của nó đến cộc sống.

Âm thanh tác động đến trí não.

Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng âm thanh có ảnh hưởng đến các bộ phận khác nhau của não bộ. có thể gây ra tình trạng hưng phấn hoặc ức chế vời từng loại bước sóng khác nhau. Thông qua âm thanh kết hợp với hình ảnh giúp ta tiếp nhận thông tin và ghi thông tin nhanh hơn.

Âm thanh kết hợp với hình ảnh giúp chúng ta tiếp nhận thông tin nhanh hơn.

Âm thanh kết hợp với hình ảnh giúp chúng ta tiếp nhận thông tin nhanh hơn.

Âm thanh và trí nhớ.

Âm thanh ở dưới dạng có nội dung và đại điệu cũng có thể cải thiện trí nhớ! Bạn đã bao giờ phải vật lộn để nhớ bảng cưởu chương, nhưng lại có thể vô thức ghi nhớ nội dung của một bài hát.

Từ lâu, mối liên hệ giữa âm nhạc và trí nhớ đã là một chủ đề được tranh luận sôi nổi, nhưng các nhà nghiên cứu đã phát hiện ra rằng việc xử lý ngôn ngữ và âm nhạc đều dựa trên một đường mòn thần kinh chung.

Phát hiện từ nghiên cứu này được sử dụng như một hình thức trị liệu cho những người mắc bệnh Alzheimer. Điều này là do âm thanh và giai điệu với bước sóng phù hợp có thể làm tăng sự sản xuất tế bào thần kinh ở hồi hải mã (trung tâm ghi nhớ của não) từ đó giúp họ cải thiện trí nhớ.

 Âm thanh giúp mọi người cải thiện trí nhớ.

 Âm thanh giúp mọi người cải thiện trí nhớ.

Âm thanh và chỉ số IQ.

Đã có một số tuyên bố cho rằng nghe nhạc cổ điển có thể tăng cường khả năng nhận thức, nhưng sự thật có đúng như vậy không?

“Hiệu ứng Mozart” vẫn là một trong những hiệu ứng được công bố rộng rãi nhất về sự tác động của âm thanh đối với tâm trí. Các nhà nghiên cướu đã đưa ra một cuộc thử nghiệm. Sinh viên đại học được chia thành 3 nhóm và trải qua một bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn.

Một nhóm được nghe nhạc cổ điển, nhóm khác nghe một số nghe các dòng nhạc khác, và nhóm cuối cùng không nghe gì cả. Kết quả, những người nghe nhạc cổ điển thì có điểm kiểm tra cao hơn.

Khi so sánh với các thể loại nhạc khác cũng bằng cách này, thì nhạc cổ điển vẫn tạo ra kết quả tốt hơn.

Nghe nhạc cổ điển giúp bạn nâng cao chỉ số IQ tốt hơn

Nghe nhạc cổ điển giúp bạn nâng cao chỉ số IQ tốt hơn

Nhưng điều này xảy ra như thế nào?

Các nhà nghiên cứu suy đoán rằng âm nhạc tạo điều kiện kích thích các tế bào thần kinh ở bán cầu đại não phải. Phần não này chịu trách nhiệm cho chức năng cao hơn.
Do đó, nó “khởi động” các tế bào thần kinh này, giúp chúng hoạt động hiệu quả hơn, cho phép xử lý thông tin nhanh hơn.

Một số nghiên cướu chuyên sâu khác về âm thanh lý giải về hiện tượng này là vì bước song âm của nhạc cổ điển trùng với bước sóng âm của não người nên giúp kích thích sựa phát triển của não bộ.

Âm thanh tác động đến vận động.

Đã bao giờ bạn tự hỏi sẽ như thế nào nếu bạn vừa chơi thể thao vừa nghe nhạc dân ca hay cải lương chưa? Vậy thì âm thanh có ảnh hưởng  đến vận động hay không?

Câu trả lời là có! Âm thanh sôi động và nhịp nhàng không chỉ làm tăng mức adrenaline trong cơ thể mà còn giải phóng endorphin trong não. Endorphin làm tăng cảm giác phấn khích và giảm căng thẳng.

Hơn nữa, nghe nhạc có tác dụng ức chế một phận não có nhiệm vụ ghi nhận sự mệt mỏi. Điều này chỉ có lợi cho các bài tập cường độ thấp đến trung bình. Bởi ngay cả âm nhạc cũng không thể đánh lạc hướng não bộ của chúng ta khỏi sự “tra tấn” của các bài tập cường độ cao.

Vừa nghe nhạc vừa vận động thể thao giúp bạn tăng mức adrenaline tốt hơn

Vừa nghe nhạc vừa vận động thể thao giúp bạn tăng mức adrenaline tốt hơn

Âm thanh và cảm xúc.

Với sự phát triển rõ rệt của các ứng dụng giúp thư giãn bằng âm thanh thì chắc chắn rằng nó sẽ làm giảm căng thẳng và lo lắng, ngoài ra nó còn cải thiện chất lượng giấc ngủ.

Âm thanh thư giãn giúp bạn chìm vào giấc ngủ bình yên. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng lượng âm này ở khoảng 60 bpm có thể đồng bộ hóa với sóng não alpha.

Âm thanh và liệu pháp trị liệu.

Âm thanh phù hợp giúp chữa lành vết thương nhanh hơn. Trong một nghiên cứu người ta quan sát thấy rằng những bệnh nhân hồi phục nhanh hơn và giảm đau sau phẩu thuật tốt hơn, khi quá trình phục hồi chức năng của họ bao gồm liệu pháp âm nhạc.

Nghe âm thanh có tiết tấu chậm hoặc nhẹ nhàng hàng ngày giúp cơ thể ổn định nhịp tim, huyết áp. giảm căng thẳng, thư giãn, giảm đau và giúp người bệnh phục hồi nhanh hơn.

Nếu bạn đang tìm nhà thuốc, cơ sở y tế trên thị trường với đội ngũ dược sĩ giỏi, tận tâm có thể giúp đỡ bạn và đưa ra các liệu trình thích hợp giúp bạn duy trì, bảo vệ cơ thể cho bạn ngày càng khỏe mạnh hơn thì bạn có thể lựa chọn Nhà Thuốc Anh Ba của chúng tôi

Mọi thông tin chi tiết bạn có thể ghé qua trang web của chúng tôi hoặc liên hệ qua số hotline: 84779412321 (Luân)

  • Tại đây chúng tôi cam kết hàng chính hãng 100%,
  • Có hệ thống giao hàng tận nơi, thanh toán trực tiếp và được kiểm tra trước khi nhận.
  • Liên hệ: +84779412321 (Luân) hoặc liên hệ trực tiếp với chúng tôi để tham khảo giá và đặt hàng nhanh nhất.

☞ Website: https://nhathuocanhba.com/

☞ Facebook: https://www.facebook.com/AnhBa.pharmacy/

☞ Instagram : https://www.instagram.com/anh.ba.pharmacy/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *